Tin mới nhất

Android TV 13 chính thức ra mắt, giao diện ít thay đổi nhưng nhiều cải tiến đáng kể

Android TV 13 hiện đã chính thức ra mắt, đây là một cột mốc quan trọng của các nhà phát triển bởi vì bản cập nhật Android TV thường có lịch trình chậm hơn so với các bản cập nhật Android thông thường. Ngay cả các thiết bị Chromecast của Google cũng mới vừa nhận được Android TV 12 vào đầu năm nay.
Android TV 13 chính thức ra mắt (Ảnh: CEOTech)

Nếu người dùng cập nhật Android TV 13 bây giờ, sẽ không nhận thấy bất kỳ thay đổi lớn nào vì hầu hết các bổ sung mới cho Android 13 đều chỉ là phần phụ trợ, chủ yếu hướng tới các nhà phát triển. Trong khi đó giao diện người dùng vẫn như cũ.

Giao diện Android TV 13 ít thay đổi so với Android TV 12 (Ảnh: Flipboard)

Điểm cộng ở Android TV 13 là người dùng có thể chỉnh độ phân giải và tần số quét  trên các thiết bị có hỗ trợ nguồn HDMI. Đồng thời Android TV 13 cũng có chế độ tiết kiệm năng lượng được cải tiến.

Bên cạnh đó Android TV 13 cũng cung cấp một số API AudioManager hỗ trợ các định dạng âm thanh và các loa. Đi kèm theo đó là một API dành cho Bố cục Bàn phím mới trong Android TV 13, cho phép người dùng lựa chọn các ngôn ngữ khác nhau cho bàn phím ngoài. Một số thay đổi đối với nút bàn phím và bộ điều khiển đã được áp dụng, đặc biệt là để các nhà phát triển trò chơi có thể dễ dàng sử dụng.

Người dùng hiện tại khó có thể cập nhật Android TV 13 trừ khi bạn là lập trình viên (Ảnh: Gizmochina)

Quyền riêng tư và khả năng truy cập trên Android TV 13 cũng đã được cải thiện. Trạng thái chuyển đổi tắt tiếng phần cứng, hay các kiểm soát quyền riêng tư của hệ thống đều có thể dễ dàng điều khiển bằng phần mềm Assistant thông qua giọng nói.

Mặc dù đã được ra mắt, nhưng người dùng TV sẽ khó có thể cập nhật lên được Android TV 13, nhưng nếu bạn là nhà phát triển thì có thể bắt đầu sử dụng bản phát hành đầy đủ của hệ điều hành Android TV 13 trên bộ phát triển ADT-3 hoặc Trình giả lập Android dành cho TV.B

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *