Tin mới nhất

Bạn đã biết cách hoạt động của Apple Watch chưa? Chúng đốt calories như thế nào?

Apple Watch đã không còn quá xa lạ và đã trở thành mẫu đồng hồ thông minh phổ biến với người dùng nước ta hiện nay. Thế nhưng, phần lớn mọi người sẽ không biết cách thức mà Apple Watch lấy thông tin cũng như đo lường kết quả năng lượng tiêu hao như thế nào. Đến với bài viết này, GosMobile mách cho bạn biết cách Apple Watch đo kết quả đốt calories như thế nào nhé!
Chi tiết cách thức hoạt động của Apple Watch

Theo bạn, Apple Watch đo lường kết quả đốt calories như thế nào?

Đầu tiên, khi bạn thiết lập một chiếc Apple Watch, tại đây bạn sẽ khai báo những câu hỏi về chiều cao, tuổi tác, cân nặng và giới tính. Cùng với đó là Apple Watch cũng sẽ được trang bị những cảm biến khác nhau để có thể theo dõi và hoạt động của nhịp tim, huyết áp và nồng độ oxy trong máu của bạn.

Bên cạnh đó, thiết bị đeo tay thông minh này cũng cho phép bạn chọn cụ thể hành động của mình trong quá trình luyện tập, hoạt động để cải thiện độ chính xác. Chẳng hạn như việc bơi lội, đi bộ, đạp xe đạp… Từ đó các nguồn dữ liệu về từng bộ môn cụ thể bạn chọn sẽ được Apple Watch tính toán và đưa ra kết quá cuối cùng.

Với thuật toán thông minh của mình, Apple đã sử dụng dữ liệu lượng dữ liệu khai thác trên để ước tính lượng calories mà bạn đã đốt.

Apple Watch đo calories chính xác không?

Vậy là chúng ta đã trả lời cho câu hỏi làm thế nào mà Apple Watch đo được calories đã đốt cháy rồi đúng không nào! Tiếp theo, một dấu hỏi lớn mà phần lớn chúng ta khi dùng một dụng cụ y tế thông minh nào cũng phải đặt ra đó chính là liệu thông tin mà Apple Watch đưa ra có đúng không?

Trên thực tế, không gì có thể đạt độ chính xác tuyệt đối được. Với tùy điều kiện thể chất và môi trường khắc nghiệt khác nhau, rất khó có thể xác định lượng calories mà bạn đã đốt cháy đúng 100% được.

Tuy nhiên, Apple Watch với thuật toán và những công cụ thông minh của mình, họ đã cho ra những ước tính phần lớn được xem là đáng tin cậy.

Mẹo để cho Apple Watch đo chính xác nhất

  • Bật chế độ phát hiện cổ tay

Ở chế độ này cho phép Apple Watch của bạn ghi lại các chỉ số nhịp tim nền chẳng hạn như tốc độ đi bộ và nghỉ ngơi. Điều này cũng giúp Apple Watch biết khi nào bạn đứng lên hay ngồi xuống.

Bật chế độ phát hiện cổ tay.
  • Chọn chế độ tập 

Như đã nói ở phía trên, Apple Watch cho phép bạn điều chỉnh phép tính lượng Calo đốt cháy của bạn tùy thuộc vào loại bài tập mà bạn đang thực hiện. Chọn bài tập cụ thể mà bạn thực hiện để giúp Apple Watch tính toán đúng hơn.

  • Cập nhật dữ liệu cá nhân thường xuyên

Các dữ liệu như chiều cao, cân nặng hay thậm chí sử dụng thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến việc tính toán chính xác lượng calories. Vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật thông tin để đồng hồ có thể đưa ra kết quả đúng nhất dành cho bạn.

  • Kiểm tra độ vừa vặn của Apple Watch 

Apple Watch của bạn sử dụng dữ liệu từ cảm biến nhịp tim để ước tính lượng calo trong quá trình tập luyện. Hãy nhớ đeo vừa khít với thiết bị ở giữa phần trên cùng của cổ tay bạn.

Tổng kết

Vậy là chúng mình đã giải thích Apple Watch đo kết quả đốt calories như thế nào rồi nhé! Với những tính năng mới mẻ cũng như những giá trị tiện ích mà Apple Watch mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *