Tin mới nhất

Có lẽ Apple đã khởi động ‘trend’ loại bỏ khe SIM vật lý trên điện thoại?

Apple một lần nữa là người đầu tiên thúc đẩy ngành điện thoại theo một hướng mới. Công ty đã loại bỏ khe cắm thẻ SIM vật lý khỏi những chiếc iPhone 14 ở Mỹ và chỉ sử dụng eSIM. Có vẻ như Google cũng đang chuẩn bị cho thực tế ưu tiên sử dụng eSIM với hệ điều hành Android 14 mới.

eSIM có thể sẽ dần thay thế SIM vật lý trong tương lai.

Trong bản xem trước dành cho nhà phát triển của Android 14, chuyên gia Android Mishaal Rahman đã phát hiện ra một tùy chọn mới “Chuyển đổi sang eSIM”. Trang đi kèm với tùy chọn này dường như vẫn chưa hoàn thành vì văn bản xuất hiện trong giao diện tìm kiếm thay vì trong menu riêng biệt.

Mishaal Rahman cũng nói rằng Android 14 cũng được bổ sung thêm tùy chọn để chuyển đổi eSIM giữa các thiết bị khác nhau, mặc dù điều này không được hiển thị trên màn hình.

Tuy nhiên, tùy chọn cài đặt mới không thể tự hoạt động mà cần thêm tài nguyên. Mishaal Rahman đã phát hiện ra những thứ đó trong mục Trình quản lý SIM được cài đặt sẵn mà điện thoại Pixel sử dụng cho các tính năng liên quan đến mạng và SIM ở chế độ nền. Các tài nguyên này đã được thêm vào ngay từ Android 13 QPR2 Beta 2.

Đối với việc biến Nano SIM thành eSIM, Rahman nói rõ rằng điều này sẽ không thể thực hiện được đối với mọi thẻ SIM. Các nhà mạng sẽ phải hỗ trợ kích hoạt các eSIM theo cách mới được phát triển này, vì vậy có thể mất một thời gian cho đến khi đây là một tùy chọn được hỗ trợ rộng rãi.

Apple đã loại bỏ khe SIM vật lý trên iPhone 14 tại Mỹ (Ảnh: Popular Mechanics)

Việc chuyển eSIM liền mạch giữa các thiết bị cũng không phải là một phần của thông số kỹ thuật eSIM gốc, do đó, vẫn còn phải xem liệu tính năng này có chỉ hoạt động trên điện thoại Pixel hay nhiều điện thoại Android hơn hay không. Một vấn đề tương tự cũng ảnh hưởng đến iPhone, có khả năng chuyển eSIM từ iPhone sang iPhone, nhưng không thể chuyển sang Android và ngược lại.

Bạn thích sử dụng eSIM hay SIM vật lý truyền thống hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *