Tin mới nhất

Dịch vụ Internet vệ tinh của Elon Musk chính thức có mặt ở một quốc gia gần Việt Nam

Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk ngày 22/02 đã thông báo rằng dịch vụ internet vệ tinh Starlink hiện đã có mặt tại Philippines. Khách hàng muốn sử dụng sẽ cần trả phí thuê bao tháng là 2.700 PHP (khoảng 1.17 triệu đồng), và mua thiết bị để dùng, giá 29.320 PHP (khoảng 12.7 triệu đồng).

Dịch vụ internet Starlink hiện đã có mặt tại Philippines – Ảnh: Inquirer Technology

Tốc độ công bố cho dịch vụ dân dụng lên tới 200 Mbps (tải xuống). Mức giá dành cho gói này cũng thấp hơn so với thông báo trước đó là 99 USD hàng tháng (khoảng 2.36 triệu đồng) và thiết bị là 599 USD (khoảng 14.26 triệu đồng).

Và dịch vụ internet dân dụng này hiện có mặt ở tất cả các vùng của Philippines, ngoại trừ Metro Manila (hiện đang nằm trong danh sách chờ). SpaceX cho biết họ sẽ mở rộng dịch vụ tới các vùng khác trong quý 1/2023, người dân tại Metro Manila đã có thể đặt trước dịch vụ.

Cần phải mua “chảo” trước khi có thể dùng dịch vụ – Ảnh: CNN

Còn Starlink Business, mang tới tốc độ tải xuống tận 350 Mbps thì vẫn chưa có mặt tại Philippines. Theo SpaceX, “Starlink là vệ tinh đầu tiên và lớn nhất trên thế giới sử dụng quỹ đạo thấp của Trái đất để cung cấp internet băng thông rộng có khả năng hỗ trợ phát trực tuyến, chơi game, gọi điện video.”

“Tận dụng các vệ tinh tiên tiến và phần cứng cùng với kinh nghiệm của chúng tôi về tàu vũ trụ và các hoạt động trên quỹ đạo, Starlink cung cấp internet tốc độ cao, độ trễ thấp cho người dùng trên toàn thế giới,” công ty nói thêm.

Độ trễ ở đây đề cập đến thời gian cần thiết để dữ liệu di chuyển giữa người dùng và mạng. SpaceX cho biết Starlink có độ trễ thấp hơn do vệ tinh có quỹ đạo gần trái đất hơn so với vệ tinh của các dịch vụ internet khác.

Vệ tinh của Starlink được EarthSky chụp được

Mặc dù các dịch vụ cáp quang được coi là đáng tin cậy hơn và có thể cung cấp tốc độ internet nhanh hơn, nhưng vệ tinh sẽ cho phép những người ở các khu vực xa xôi về mặt địa lý có thể truy cập trực tuyến.

Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông của Philippines trước đó đã vạch ra kế hoạch triển khai Starlink đến các khu vực khó khăn về mặt địa lý mà mạng cáp quang của công ty viễn thông địa phương không thể tiếp cận được.

Dịch vụ internet vệ tinh cũng có thể được sử dụng để cung cấp truy cập trực tuyến tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai, đặc biệt là những khu vực bị cắt dịch vụ viễn thông và internet. – Paolo Romero cho biết.

Bạn có muốn dùng thử dịch vụ này của Starlink không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *