Tin mới nhất

EU sẽ tạm biệt ‘Airplane Mode’ khi cho phép dùng điện thoại ngay khi đang bay!

Như bạn đã biết, ngày nay việc sử dụng điện thoại trong suốt chuyến bay là rất hạn chế. Buộc mọi người phải trả giá cao để sử dụng Wi-Fi trên các chuyến bay đường dài. Tuy nhiên, quy định này cuối cùng cũng được thay đổi bằng các công nghệ mới. Hành khách đi máy bay ở Liên minh châu Âu (EU) sẽ sớm được sử dụng điện thoại của họ.
Tạm biệt “Airplane Mode” giờ đây người dùng có thể sử dụng điện thoại ngay trên máy bay

Vào năm 2008, Ủy ban EU đã dành riêng một số dải tần cho máy bay và cho phép các dịch vụ cung cấp truy cập internet trên không. Thật không may, dịch vụ này vừa chậm vừa lại vừa đắt đỏ.

Giải pháp thay thế duy nhất cho hành khách là cài đặt thiết bị của họ ở chế độ máy bay. Tuy nhiên, các quy định này đã được thay đổi. Hành khách đi máy bay ở các nước thuộc Liên minh Châu Âu sẽ không cần bật chế độ máy bay trong suốt chuyến bay.

Bạn có thể sử dụng điện thoại với tốc độ tải xuống rất cao, hơn 100 Mbps ngay trên máy bay (Ảnh: Lifewire)

Ủy ban châu Âu thông báo rằng họ đã quyết định loại bỏ quy định “chế độ máy bay”. Hạn chót để các quốc gia thành viên cung cấp băng tần 5G cho máy bay là ngày 30/06/2023. Điều này có nghĩa là mọi người có thể sử dụng tất cả các tính năng của điện thoại trong chuyến bay.

Cụ thể quy định mới sẽ cho phép thực hiện các cuộc gọi và ứng dụng nặng như truyền phát nhạc và video. Theo Ủy ban Châu Âu, hệ thống mới sẽ có thể tận dụng tốc độ tải xuống nhanh hơn nhiều, do sử dụng mạng 5G và có tốc độ tải hơn 100 Mbps.

Dai Whittingham, giám đốc điều hành của Ủy ban An toàn Chuyến bay Vương quốc Anh, cho biết: “Hệ thống băng tần mới có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống điều khiển chuyến bay tự động, tuy nhiên không quá nhiều. Vì vậy, chúng tôi khuyên rằng khi đang trên máy bay các thiết bị vẫn nên ở chế độ airplane mode.”

Bạn cảm thấy sự thay đổi này có tiện lợi hay không? Hãy để bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *