Tin mới nhất

Google kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của SMS nhưng lại không quên ‘cà khịa’ Apple

Dịch vụ nhắn tin ngắn hay còn gọi là SMS c), đã chính thức bước sang tuổi 30 (ngày 03/12). Để kỷ niệm sinh nhật của SMS, Google đã thông báo rằng ứng dụng Tin nhắn của họ sẽ hỗ trợ mã hóa đầu cuối (end-to-end encryption) cho các trò chuyện nhóm trong ứng dụng Tin nhắn (Messages) của gã khổng lồ công cụ tìm kiếm.
Google kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của SMS nhưng lại không quên “cà khịa” Apple (Ảnh: Esendex)

Tuy nhiên, mã hóa đầu cuối (end-to-end encryption) dành cho các cuộc trò chuyện nhóm chỉ khả dụng cho những ai đã đăng ký chương trình thử nghiệm (beta) của ứng dụng Tin nhắn mà thôi. Vì vậy nếu bạn muốn dùng thử, bạn sẽ phải tham gia vào chương trình beta tại đây

Ngoài việc công bố mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện nhóm, Google cũng thông báo rằng ứng dụng Tin nhắn sẽ sớm cho phép người dùng tương tác với tin nhắn RCS (Rich Communication Services) bằng cách “thả” bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào mà họ thích, tương tự như ứng dụng WhatsApp.

Người dùng Tin nhắn sắp tới có thể tương tác với các tin nhắn RCS bằng biểu tượng cảm xúc (Ảnh: GSMArena)

Google cũng nhân dịp sinh nhật lần thứ 30 của SMS để “cà khịa” Apple vì đã từ chối áp dụng RCS. Google chia sẻ rằng: “Tất cả các nhà mạng và nhà sản xuất di động lớn đã áp dụng RCS làm tiêu chuẩn cho tin nhắn ngoại trừ Apple. Việc Apple từ chối áp dụng RCS và tiếp tục sử dụng SMS cho người dùng iPhone, điều đó chả khác nào họ đang “bị mắc kẹt” vào những năm 1990″.

Gã khổng lồ tìm kiếm có trụ sở tại Mountain View – Google đã khởi động chiến dịch #GetTheMessage vài tháng trước nhằm kêu gọi Apple áp dụng RCS. Nhưng Nhà Táo đã khá kiên quyết trên lập trường của mình, theo Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook nói rằng ông thà chuyển đổi người dùng Android sang iPhone còn hơn.

Bạn nghĩ sao về việc Apple không chịu chuyển sang RCS?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *