Tin mới nhất

Một kỹ sư người Hàn đã chế tạo ra chiếc iPhone có cả cổng Lightning và USB-C!

Nhiều nguồn tin cho thấy, iPhone 15 Series sẽ được trang bị cổng kết nối USB-C. Nhưng nếu như bạn vẫn yêu thích cổng sạc Lightning thì sao? Đừng lo, đã có một kỹ sư người Hàn giúp bạn khi mới đây anh ta đã “hô biến” một chiếc iPhone có cả 2 cổng sạc là Lightning và USB-C.

Một kỹ sư người Hàn đã chế tạo ra chiếc iPhone có cả 2 cổng sạc (Ảnh: 9to5Mac)

Trong một video được đăng tải trên YouTube, một kỹ sư người Hàn đã thêm một cổng USB-C vào chiếc iPhone được đặt kế bên cổng Lightning hiện tại và cả hai đều hoạt động được với đầy đủ chức năng. Một người dùng Reddit đã bình luận rằng: “Bây giờ bạn có thể sử dụng tai nghe và sạc cùng lúc giống như năm 2016”.

Đoạn video quá trình làm ra chiếc iPhone với 2 cổng sạc Lightning và USB-C

Với những người yêu thích dùng tai nghe có dây, việc Apple loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7 đã khiến họ khá thất vọng. Về việc Apple chuyển sang sử dụng cổng USB-C trên iPhone 15 là do luật sắp ban hành ở EU, bộ luật này yêu cầu các thiết bị điện tử phải sử dụng 1 cổng sạc chung.

Tuy nhiên, vừa qua đã có tin đồn cho rằng, Apple có thể sẽ giới hạn một số tính năng nhất định đối với các loại cáp sạc khác. Điều này chứng tỏ, Apple vẫn muốn duy trì hệ sinh thái độc quyền cho các thiết bị của họ, bất chấp việc bị yêu cầu phải sử dụng cổng sạc chung.

Bạn thấy việc iPhone có cùng lúc cả 2 cổng sạc như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *